ทิปส์เลือกคอนโดโดนใจ ปล่อยเช่าไว กำไรสูง

นาทีคงไม่ต้องแนะนำกันให้มากความว่า การซื้อคอนโดเพื่อปล่อยเช่านั้นเป็นทางเลือกในการลงทุนที่น่าสนใจสำหรับคนหลายระดับ ตั้งแต่พนักงานออฟฟิศไปจนถึงเศรษฐีระดับเจ้าสัว เพราะว่าการมี “Passive Income” หรือรายรับเพิ่มขึ้นมาโดยที่เราไม่ต้องออกแรงให้เหนื่อยในแต่ละเดือนย่อมดีอยู่แล้ว

แต่ความจริงที่หลายคนต้องยอมรับเช่นกันก็คือ ไม่ใช่คอนโดทุกโครงการจะปล่อยเช่าได้ง่ายๆ และหากยิ่งคาดหวังถึงการปล่อยเช่าให้กำไรเป็นกอบเป็นกำนั้นก็ยิ่งต้องดูให้ดีๆ…คำถามไม่ใช่ว่าเราจะทำกำไรจากการปล่อยเช่าคอนโดได้ไหม แต่หากคือ เราจะเลือกคอนโดแบบไหนเพื่อมาปล่อยเช่าให้ได้กำไรต่างหาก

เกริ่นมาถึงตอนนี้ ทุกคนคงจะอยากรู้คำตอบเหล่านั้นเต็มที่แล้ว เหวี่ยงสายตาลงไปยังบรรทัดถัดได้เลย

ทำเลมีกำไรไปเกินครึ่ง

ไม่ว่าเราจะพูดกันในหัวข้อไหนก็ตาม หากเอ่ยถึงคำว่าอสังหาริมทรัพย์แล้วล่ะก็ มี 3 สิ่งที่ต้องพิจารณาเป็นอย่างแรกคือ ทำเล ทำเล และทำเล…ทำเลเท่านั้นคือสิ่งที่บ่งชี้ว่าคุณกำลังมองอสังหาริมทรัพย์ถูกที่หรือเปล่า หากคุณต้องการคอนโดไว้ปล่อยเช่า โครงการนั้นต้องอยู่ในที่ๆ ดึงดูดคนให้เข้ามาได้ อยู่ใกล้ทางด่วนหรือรถไฟฟ้า อยู่ใกล้แหล่งงานขนาดใหญ่ ใกล้สถานศึกษา ใกล้ห้างสรรพสินค้า มีวิวสวย อยู่ในที่เงียบสงบ หรือใกล้อะไรบางอย่างที่ช่วยให้ชีวิตผู้อาศัยดีขึ้นกว่าการอยู่ในพื้นที่อื่นของเมือง

โครงการมีกลุ่มเป้าหมายชัดเจน

ยิ่งคุณเข้าใจว่าใครจะมาเป็นผู้เช่าของคุณได้มากเท่าไหร่ การปล่อยเช่าก็มีโอกาสประสบความสำเร็จมากเท่านั้น บางโครงการเน้นกลุ่มคนทำงาน บางแห่งสร้างมาเพื่อนักศึกษา บางที่ก็สร้างมาสำหรับครอบครัว หรือบางโครงการออกแบบมาเพื่อลูกค้าระดับบนที่มีกำลังซื้อสูง ซึ่งหากคุณสามารถได้ห้องในโครงการเพื่อลูกค้ากลุ่มหลังนี้แล้วล่ะก็ โอกาสจะทำกำไรจากค่าเช่าสูงๆ ก็ไม่ใช่เรื่องยากแล้ว

เลือกย่านที่แพงขึ้นทุกปี

แม้ว่าที่ดินในกรุงเทพฯ จะแพงขึ้นตลอดเวลาเป็นปกติอยู่แล้ว แต่หากคุณมองหาคอนโดที่อยู่ในย่านซึ่งราคาที่ดินเติบโตอย่างรวดเร็ว นอกจากมูลค่าห้องของคุณจจะเพิ่มขึ้นแล้ว ราคาค่าเช่าต่อเดือนก็จะปรับตัวตามได้ด้วยเช่นกัน เช่น ย่านกลางเมืองอย่างเจริญกรุงมีอัตราการเติบโตของราคาที่ดินเฉลี่ยถึง 8% ในรอบหลายปีที่ผ่านมา และคาดว่าในปี 2563 ที่ดินในย่านนี้จะมีราคาซื้อขายไม่ต่ำกว่าตารางวาละ 2.7 ล้านบาท

มองไกลถึง Capital Gain และ Rental Yield

อย่าเพิ่งลงทุนในคอนโดหากคุณยังไม่คุ้นเคยกับศัพท์ 2 คำนี้ โดย Capital Gain คือ ผลกำไรจากการขายคอนโด ส่วน Rental Yield คือ ผลตอบแทนจากการปล่อยเช่า โดยหากคุณเน้นเก็งกำไรระยะยาวจากค่าเช่าแล้ว อย่างแรกควรจะเลือกโครงการที่ให้ Rental Yield ราว 6% ซึ่งจะทำให้เป้าหมายการได้ Passvie Income ของคุณประสบความสำเร็จอย่างงดงาม

ห้องต้องดี สิ่งอำนวยความสะดวกต้องเริ่ด

แน่นอนสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด การที่จะดึงดูดคนเช่าได้คือห้องของคุณต้องดีตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายได้ เช่น ห้องมีวิวสวย กว้างขวางอยู่สบาย มีความปลอดภัยและเป็นส่วนตัว หากโครงการนั้นมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยมก็จะยิ่งเป็นที่ต้องการของผู้เช่ามากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย สวนลอยฟ้า และความพิเศษอื่นๆ ที่มีเฉพาะในแต่ละโครงการ ยิ่งมีออฟชั่นเหล่านี้มาก คุณก็จะมีเหตุผลดีพอที่จะตั้งราคาเช่าสูงๆ ได้

โครงการกำไรดีสำหรับนักลงทุน

สำหรับใครที่มองหาโครงการคอนโดเพื่อลงทุนปล่อยเช่า แน่นอนว่า Altitude Symphony เจริญกรุง คือตัวเลือกที่ทำให้ Checklist ของคุณมีแต่เครื่องหมายถูก นี่คือโครงการคอนโด Super Luxury หรูหรากับบรรยากาศและบริการระดับโรงแรม 5 ดาว ที่จะทำให้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยงดงามราวกับท่วงทำนองเพลง โดดเด่นกว่าใครด้วยทำเลล้ำค่าในย่านเจริญกรุงที่มีประวัติมายาวนาน

  • เหนือระดับกว่ากับการใช้ชีวิตบนทำเลที่ครบลงตัวทุกการอยู่อาศัย
  • มีเสน่ห์ด้วยวิวแม่น้ำเจ้าพระยา
  • เชื่อมต่อทุกการเดินทาง ใกล้ทางด่วนและรถไฟฟ้า
  • รายล้อมด้วยห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้มอลล์ ศูนย์กลางธุรกิจ และสถานศึกษาชั้นนำ
  • รับผลตอบแทน Gross Rental Yield เฉลี่ย 6% ต่อปี*

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมคลิก altitudesymphony.com 

Leave a Reply